ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


การนอนที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน

หน้าแรก > สุขภาพ > การนอนที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2012-08-04 00:30:42
คำค้นหา : การนอนของทารกในครรภ์ การนอนหลับในผู้สูงอายุ การนอนไม่หลับ การนอนดึกตื่นสาย นอนกัดฟัน-รักษา การนอนไม่หลับ นอนดูหนัง-วัยรุ่นพันล้าน การนอนที่ถูกต้องสําหรับคนท้อง การนอนหลับหมายถึง

วันนี้เรานำเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการ นอน  เพื่อไม่ให้คุณต้องเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานเพราะมีผลการวิจัยระบุออกมาว่า คนเรานั้นไม่ควรจะนอนน้อยหรือนอนมาก จนเกินไป เพราะอาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานได้ง่าย ๆ

คนที่ นอนน้อยหรือว่านอนมาก ก้ล้วนแต่เสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน เราทั้งหลายคนก็อาจกำลังสงสัยว่าการ นอนน้อย หรือการ นอนมากเกินไป นั้น เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานอย่างไร  ในผลารวิจัยก้ออกมาชี้ว่าคนที่ไม่ได้นอนคืนละ 7-8 ชั่วโมงมีแนวโน้มสูงขึ้น 2 เท่าครึ่งที่จะมีน้ำตาลในเลือดสูงผิดปกติ ซึ่งมันโยงกับโรคเบาหวาน   ซึ่งปรกติแล้วการนอนหลับพักผ่อนของคนโดยทั่วไปนั้นควรที่จะนอนหลับให้ได้วันละ 7-8 ชั่วโมงต่อคืน  นับเป็นจำนวนที่เหมาะสมสำหรับผู้ใหญ่ในการป้องกันโรคต่าง ๆ และการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร   เราจะเห็นได้ว่าโรคอ้วนมีส่วนเชื่อมโยงกับโรคเบาหวาน แต่โอกาสเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นต่อเบาหวานอันเนื่องจากนิสัยในการนอนนั้นก็ยังคงมีอยู่แม้ว่าได้ตัดปัจจัยเรื่องโรคอ้วนออกไปแล้ว

ดังนั้นการให้คำแนะนำที่ดีก็คือ เราควรนอนให้เต็มตื่น หรือการนอนหลับยาวเพื่อให้ร่างกายของเราได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ซึ่งถือว่าเป็นช่วงหลับที่ดีที่สุด เพราะร่างกายได้พักผ่อน อุณหภูมิร่างกาย ความดันโลหิตซึ่งช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ร่างกายฟื้นฟู และซ่อมแซมอวัยวะต่างๆด้วย    แต่อย่างไรก็ตามก็ยังเชื่อว่าการนอนหลับที่เพียงพอและเหมาะสมนั้นยังคงเป็นยาที่สามารถช่วยป้องกันโรคร้ายบางโรคได้โดยเฉพาะโรคเบาหวานที่อาจเกิดขึ้นกับตัวเราได้

 ข่าวล่าสุด
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ