ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


“พอร์โต้ ชิโน่” จับมือ “ดี-แลนด์ กรุ๊ป” ส่งเมนู “FOOD FOR HEART” ช่วยผู้ป่วยโรคหัวใจ

หน้าแรก > ข่าวสุขภาพ-การแพทย์ > “พอร์โต้ ชิโน่” จับมือ “ดี-แลนด์ กรุ๊ป” ส่งเมนู “FOOD FOR HEART” ช่วยผู้ป่วยโรคหัวใจ
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2018-05-15 06:15:03
คำค้นหา : โรคหัวใจ FOOD FOR HEART พอร์โต้ ชิโน่ ดี-แลนด์ กรุ๊ป


“พอร์โต้ ชิโน่” จับมือ “ดี-แลนด์ กรุ๊ป” ส่งเมนู “FOOD FOR HEART” ช่วยผู้ป่วยโรคหัวใจ
          ปัจจุบันจำนวนผู้ป่วยโรคหัวใจมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นทุกปี สำหรับในประเทศไทยจากข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข ตั้งแต่ปี 2555-2559 ระบุว่าในแต่ละปีมีผู้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจกว่า 54,530 คน เฉลี่ยวันละ 150 คน หรือเฉลี่ยชั่วโมงละ 6 คน ทั้งๆ ที่โรคหัวใจสามารถป้องกันได้ด้วยการหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงอันเป็นผลมาจากโรคอื่นๆ ที่เกิดจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เช่น เบาหวาน ความดัน ไขมันในเลือด และความอ้วน
          โรคหัวใจนับเป็นปัญหาสุขภาพใกล้ตัวที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคนและที่สำคัญคือเป็นอันตรายถึงชีวิต ซึ่งนายแพทย์บุญรักษ์ พึ่งเจษฎา รองผู้อำนวยการด้านประกันสังคม โรงพยาบาลสมุทรสาคร กล่าวว่า ปัจจุบันโรคหัวใจเป็นสาเหตุของการป่วยและเสียชีวิตติดอันดับ 1 ใน 3 และในเขตพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครพบว่ามีผู้ป่วย เป็นโรคหัวใจประมาณ 600 รายต่อปีซึ่งถือว่าเป็นอัตราที่สูงมาก โดยสาเหตุของการเกิดโรคหัวใจนั้นมีด้วยกันหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอายุที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากปัจจัยเสี่ยงจากโรคความดันโลหิตสูง ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดสูง การสูบบุหรี่ การรับประทานอาหารที่ประกอบไปด้วยไขมัน เกลือ น้ำตาล หรือคอเลสเตอรอลในปริมาณสูง หากรับประทานบ่อยๆ เป็นประจำจะยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ รวมไปถึงการไม่ออกกำลังกายและความเครียดก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สามารถนำไปสู่การเกิดโรคหัวใจได้เช่นเดียวกัน "การป้องกันและลดปัจจัยเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจนั้น ง่ายๆ เลยก็คือ ต้องเริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม การกิน โดยต้องหลีกเลี่ยงอาหารรสหวาน มัน และเค็มเกินไป เพราะจะทำให้เกิดการสะสมของไขมันในหลอดเลือด อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคหัวใจ ซึ่งขณะนี้โรงพยาบาลสมุทรสาครอยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้าง
ศูนย์โรคหัวใจ และได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งและต่อเนื่องจากพอร์โต้ ชิโน่ ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรมต่างๆ และระดมทุนช่วยเหลือเพื่อสร้างศูนย์โรคหัวใจไว้รองรับผู้ป่วยโรคหัวใจที่จำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างถูกต้องและทันท่วงที เพื่อที่ผู้ป่วยเหล่านี้จะสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ" นายแพทย์บุญรักษ์ กล่าว
          สุเทพ ปัญญาสาคร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี-แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้บริหาร "พอร์โต้ ชิโน่" (Porto Chino) ที่สุดแห่งไลฟ์สไตล์มอลล์สมุทรสาคร กล่าวว่า พอร์โต้ ชิโน่ดำเนินธุรกิจด้วยแนวคิด The Heart of Your Community ซึ่งหมายถึง พื้นที่แห่งความสุขของทุกไลฟ์สไตล์ รวมถึงการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ พัฒนา และต่อเศรษฐกิจของจังหวัด ขณะเดียวกันก็ไม่ลืมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนาและสร้างสรรค์สังคมที่ดี มีคุณภาพกลับคืนสู่ชาวสมุทรสาครควบคู่กันไปด้วย โดยปัจจุบันพบว่าประชาชนในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครป่วยเป็นโรคหัวใจในอัตราที่สูงมาก แต่โรงพยาบาลสมุทรสาครยังไม่มีอุปกรณ์ในการช่วยเหลือ ดังนั้น จึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่ชาวสมุทรสาครต้องร่วมด้วยช่วยสมทบทุนเพื่อสร้างศูนย์โรคหัวใจไว้รองรับผู้ป่วยโรคหัวใจ
          สำหรับโครงการเมนูดีต่อใจ "FOOD FOR HEART" อาหารเพื่อสุขภาพและช่วยหัวใจชาวสมุทรสาคร เป็นความร่วมมือระหว่างพอร์โต้ ชิโน่, บริษัท ดี-แลนด์ กรุ๊ป จำกัด, โรงพยาบาลสมุทรสาคร และ App Hi School ซึ่งถือเป็นโครงการต่อเนื่องจากการที่พอร์โต้ ชิโน่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการวิ่งระดมทุน "RUN FOR HEART" เพื่อศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลสมุทรสาคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนผู้มีจิตศรัทธาในการบริจาคทุนทรัพย์เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลสมุทรสาครในการสร้างศูนย์โรคหัวใจ ซึ่งการป้องกันและหลีกเลี่ยงโรคหัวใจสามารถทำได้ด้วยการออกกำลังกายและการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ"FOOD FOR HEART" จะเป็นการคัดสรรเมนูอาหารเพื่อสุขภาพด้วยการนำวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและกรรมวิธีการผลิตที่ถูกหลักสุขอนามัยโดยฟู้ด พอร์ทที่พอร์โต้ ชิโน่ (Food Port @ Porto Chino)รายได้จากการจำหน่ายหลังหักค่าใช้จ่ายจะถูกรวบรวมเพื่อบริจาคให้กับศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลสมุทรสาครโดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ - 31 พฤษภาคม 2561 ซึ่งผู้สนใจสามารถร่วมมีสุขภาพดีและได้บุญผ่านช่องทางต่างๆ ได้ 2 ช่องทาง คือ รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ฟู้ดพอร์ท ชั้น1 พอร์โต้ ชิโน่ หรือสั่งอาหารผ่านแอพพลิเคชั่นไฮสคูล (App Hi School)"ผมเป็นคนเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และครบ 5 หมู่ โดยให้ความสำคัญกับอาหารมือเช้าซึ่งเป็นอาหารมื้อแรกของวันเพราะมีความสำคัญต่อร่างกาย รวมถึงควบคุมการรับประทานแป้ง น้ำตาล และไขมันให้อยู่ในสัดส่วนที่พอเหมาะ ซึ่งปัจจุบันนี้มีวิธีการและตัวช่วยมากมายในการคำนวณหาปริมาณแคลอรีต่อคนต่อวันที่เหมาะสมตามความต้องการที่แตกต่างของแต่ละบุคคล นอกจากนี้ผมยังออกกำลังกายด้วยการเตะฟุตบอลและปั่นจักรยานเป็นประจำ ผมเชื่อว่าการดูแลตนเองเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี ถือเป็นกุญแจสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตเรามีความสุข และยังช่วยให้ร่างกายเราห่างไกลจากความเจ็บป่วยได้อีกด้วย" สุเทพ ฝากเคล็ดลับการดูแลสุขภาพในแบบฉบับของตัวเองเมนูดีต่อใจ "FOOD FOR HEART" อาหารเพื่อสุขภาพและช่วยหัวใจชาวสมุทรสาคร มีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพมากมายให้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น มะระตุ๋นเห็ดหอม โจ๊กหมูเห็ดหอม ข้าวคลุกกะปิ แกงเห็ดชะอมปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว วุ้นเส้นคั่วไก่ และไก่ผัดพริกขิง เป็นต้น สั่งออเดอร์เมนูดีต่อใจผ่าน App Hi School พร้อมโปรโมชั่นส่งฟรี! ตั้งแต่วันนี้-31 พฤษภาคม ศกนี้ และพิเศษสุดๆ เฉพาะลูกบ้านดี-แลนด์ รับฟรี! น้ำดื่มเพื่อสุขภาพ 1 ขวด มูลค่า 25 บาท มีให้เลือก 3 รสชาติ น้ำกระเจี๊ยบ น้ำมะตูม และน้ำพั้นซ์
          อย่าลืม! ดูแล "หัวใจ" ของคุณให้แข็งแรงในแบบง่ายๆ ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพราะสุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเอง.
 
 
 
 
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ