ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


อาหารบำรุงสมอง เพิ่มความจำ

หน้าแรก > ข่าวสุขภาพ-การแพทย์ > อาหารบำรุงสมอง เพิ่มความจำ
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2018-05-15 06:15:03
คำค้นหา : โรงพยาบาลรามคำแหง


อาหารบำรุงสมอง เพิ่มความจำ
          อาหารเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยบำรุงและพัฒนาให้สมองของเราทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพมากขึ้น บางอย่างเป็นอาหารใกล้ๆ ตัวที่เราสามารถหาทานได้ง่ายๆ เลยนะครับ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างมาลองดูกันครับ
          ไข่ : ในไข่แดงอุดมไปด้วยโคลีน (Choline) ทำหน้าที่สำคัญในการพัฒนาการทำงานของสมอง และช่วยในเรื่องความจำ
          ปลา : ปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า มีกรดไขมันและโอเมก้า3 ที่ช่วยบำรุงสมองของเราในเรื่องความจำ ทั้งยังเสริมสร้างผนังเซลล์ประสาทในสมองของเราให้แข็งแรงอีกด้วยนะครับ
          แปะก๊วย : แปะก๊วยมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มากมายที่ช่วยบำรุงสมอง ช่วยให้ระบบไหลเวียดเลือดในสมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยในเรื่องความจำ ในคนที่ชอบหลงๆ ลืมๆ เมื่อทานแปะก๊วยจะช่วยลดอาการหลงลืมได้ครับ
          ใบบัวบก : นอกจากจะแก้อาการช้ำในได้แล้ว ใบบัวบกยังมีประโยชน์ในการช่วยบำรุงสมอง เพิ่มความจำ ช่วยลดความอ่อนล้าของสมองและชะลอความเสื่อมของสมองได้อีกด้วยนะครับ
          มะเขือเทศ : เพราะในมะเขือเทศมีไลโคปีนสูง นอกจากจะทำให้ผิวสวยแล้ว ยังช่วยบำรุงสมองป้องกันโรคสมองเสื่อมและอัลไซเมอร์ได้ด้วยนะครับ
          แอปเปิ้ล : ในแอปเปิ้ลมีสารอะเซทิลโคลีน ซึ่งมีส่วนช่วยเสริมสร้างสื่อประสาท ทำให้เรามีความจำที่ดีขึ้น แถมยังช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมได้อีกด้วยครับ
          น้ำเปล่า : สมองของเรา 3 ใน 4 มีน้ำเป็นส่วนประกอบ คนที่ดื่มน้ำอย่างเพียงพออย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว จะช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ส่งผลต่อการทำงานในเรื่องของความจำ หรือการคิดประมวลผลต่างๆ จะดีกว่าคนที่ไม่ชอบดื่มน้ำหรือดื่มน้ำน้อย
          อาหารเหล่านี้ หาทานได้ง่ายมากเลย รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมหามาทานบำรุงสมองกันนะครับ สมองพร้อมกับสุขภาพที่ดีจะได้อยู่คู่กับเราไปนานๆ

ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ