ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


มูลนิธิพีซีเอส สนับสนุนงบประมาณปรับปรุงพื้นที่ ศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ เพื่อรองรับคนไข้ได้มากขึ้น

หน้าแรก > ข่าวสุขภาพ-การแพทย์ > มูลนิธิพีซีเอส สนับสนุนงบประมาณปรับปรุงพื้นที่ ศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ เพื่อรองรับคนไข้ได้มากขึ้น
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2018-01-12 22:15:08
คำค้นหา : มูลนิธิพีซีเอส ศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ


มูลนิธิพีซีเอส สนับสนุนงบประมาณปรับปรุงพื้นที่ ศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ เพื่อรองรับคนไข้ได้มากขึ้น
          มูลนิธิพีซีเอส เพื่อการพัฒนาสังคมในประเทศไทย สนับสนุนงบประมาณ 2,400,000 บาท ในการปรับปรุงพื้นที่ศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ แก้ไขความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อสาธารณประโยชน์แก่ผู้ป่วยเด็กและผู้ปกครองที่เข้ามารักษาหรือใช้บริการ รวมถึงเจ้าหน้าที่ของศูนย์ฯ เพื่อให้มีพื้นที่ใช้งานที่เป็นสัดส่วน โดยมูลนิธิพีซีเอสฯ ได้มอบพื้นที่ ที่ปรับปรุงแล้วเสร็จให้แก่ศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ที่ผ่านมา
          ศ.กิตติคุณ นพ.จรัญ มหาทุมะรัตน์ หัวหน้าศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ แก้ไขความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ กล่าวว่า "ขอขอบคุณมูลนิธิพีซีเอสฯ ที่เห็นความสำคัญของการให้โดยไม่มีข้อแม้ โดยเฉพาะการให้กับเด็กผู้ป่วยที่พิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ ที่เข้ามารักษาที่ศูนย์ฯ ประมาณ 300 รายต่อปี เพราะนอกจากความพิการทางด้านร่างกายแล้วด้านจิตใจก็มีผลตามมา การฟื้นฟูจิตใจถึงเป็นสิ่งแรกที่ต้องทำ จึงเกิดโครงการ ชีวิตนี้ยังมีหวัง ที่จัดขึ้นเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อให้ครอบครัวผู้ป่วยมาพบปะและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ พร้อมทั้งการให้ความรู้จากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเข้าใจขั้นตอนในการรักษา นอกจากนี้ในทุกปีทางศูนย์ฯ ยังจัดงาน Happy Family Day หรืองานวันเด็กแก่ผู้ป่วยเด็กที่พิการ บนใบหน้าและกะโหลกศีรษะพร้อมครอบครัวจากทั่วประเทศ ซึ่งมูลนิธิพีซีเอสฯ ก็ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนการจัดกิจกรรมเป็นระยะเวลาต่อเนื่องหลายปีแล้ว 
          โดยครั้งนี้ มูลนิธิพีซีเอสฯ ได้สนับสนุนงบประมาณจำนวน 2,400,000 บาท เพื่อปรับปรุงพื้นที่ศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ ตึก สก. ชั้น 14 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ถือเป็นการสนับสนุนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะเป็นการเพิ่มพื้นที่ห้องตรวจคนไข้ให้เป็นสัดส่วน เมื่อห้องตรวจเพียงพอการบริการก็เร็วขึ้น ที่สำคัญ การได้ช่วยเหลือไม่ว่าจะรูปแบบไหนก็ตาม สิ่งที่ทางศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ และมูลนิธิพีซีเอส จะได้กลับมาคือ "ความสุขร่วมกัน" ที่ได้ช่วยให้เด็กผู้ป่วยที่พิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ ได้กลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัวและสังคมได้เหมือนคนทั่วไป" ศ.กิตติคุณ นพ.จรัญ กล่าวทิ้งท้าย
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ